Xe chở sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang bị lật trên đèo Hải Vân trong chuyến đi thực tập

Đang lưu thông qua đèo Hải Vân, xe khách bất ngờ mất lái lật xuống vực. Hơn 20 người gặp nạn, một sinh viên tử vong trên đường tới bệnh viện.

Vụ lật xe khách trên đèo Hải Vân, thuộc địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), xảy ra lúc 13h. Thời điểm trên xe khách biển kiểm soát TP.HCM chở hơn 20 khách, đang lưu thông qua đèo Hải Vân theo hướng từ TP Đà Nẵng ra Huế bị lật xuống vực.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn cách phía bắc chân đèo Hải Vân lên khoảng 2 km.

Xe cho sinh vien lat xuong vuc deo Hai Van, 1 nguoi tu vong hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Nhận tin báo, lực lượng CSGT cùng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo Trạm CSGT Phú Lộc – Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết vụ tai nạn khiến toàn bộ hành khách gặp nạn. Trong số này, một nạn nhân tử vong trên đường tới bệnh viện, một người khác bị đứt lìa cánh tay.

Các nạn nhân là sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang, đang trong chuyến đi thực tập. Những người bị thương được đưa đi Đà Nẵng cấp cứu.

Xe cho sinh vien lat xuong vuc deo Hai Van, 1 nguoi tu vong hinh anh 2
Vị trí gần nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Có mặt tại hiện trường, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết qua lời khai tài xế, xe khách mất thắng khi đổ đèo. Tài xế cho xe cạ và vách núi nhưng văng ra, húc đổ taluy rồi lao xuống vực.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo trường Cao đẳng Kiên Giang, cho biết lúc tai nạn xảy ra trên xe có 20 sinh viên, 1 giáo viên của bộ môn du lịch và 1 hướng dẫn viên.

Tai nạn làm thầy Trương Trí Thông, 7 sinh viên và hướng dẫn viên du lịch bị thương. Sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sinh viên bị nạn thuộc lớp Quản trị Du lịch lữ hành và đây là chuyến đi thực tế. Còn hướng dẫn viên bị nạn thuộc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Pháp Việt Á.

Chiều cùng ngày, sau khi cứu nạn, lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời huy động phương tiện cứu hộ xe khách. Giao thông qua đèo vẫn đảm bảo.

Một số hình ảnh vụ việc:

Xe cho sinh vien lat xuong vuc deo Hai Van, 1 nguoi tu vong hinh anh 3
Xe cho sinh vien lat xuong vuc deo Hai Van, 1 nguoi tu vong hinh anh 4