Phát hiện, tuyển chọn và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi

Phát hiện, tuyển chọn và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các kỳ thi cấp huyện, tỉnh được coi là một trong nhiều trọng tâm của Trường THCS Tân An. Vài năm trở lại đây, số lượng và chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Năm học 2016-2017, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS và phong trào Vở sạch – Chữ đẹp  cấp huyện, Trường THCS Tân An có 08 em dự thi phong trào Vở sạch – Chữ đẹp, 07 học sinh dự thi chọn học sinh giỏi cấp THCS. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cấp huyện; 02 giải ba cấp tỉnh và 01 em đang được đào tạo, bồi dưỡng để tham gia dự thi tiếp tục.

- Học sinh giỏi cấp huyện:

1. Phan Ngọc Giang Thanh, đạt giải nhất Vở sạch, chữ đẹp.

2. Ngô Thị Hoài Thương, đạt giải nhì Vở sạch, chữ đẹp.

3. Phan Trung Thuận, đạt giải ba Vở sạch, chữ đẹp.

4. Nguyễn Thị Thúy Kiều, đạt giải khuyến khích môn Địa lý.

- Học sinh giỏi cấp tỉnh:

1. Phan Ngọc Giang Thanh, đạt giải ba Vở sạch, chữ đẹp.

2. Ngô Thị Hoài Thương, đạt giải ba Vở sạch, chữ đẹp.

3. Nguyễn Thị Thúy Kiều, dự thi ngày 14/3/2017 môn Địa lý.

IMG_20170301_145734

Học sinh nhận giải ba cấp tỉnh.

Dẫu biết rằng việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo hướng giáo dục toàn diện vẫn đang là mục tiêu cao nhất của ngành giáo dục Kiên Giang nói riêng và toàn quốc nói chung. Nhưng giáo dục mũi nhọn, thể hiện ở chất lượng các kỳ thi cấp huyện và cấp tỉnh vẫn là một thước đo quan trọng đối với sự phát triển của nền giáo dục và sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương. Mặt khác, phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài là việc nên làm và phải làm đến nơi đến chốn. Vì vậy, hy vọng rằng giáo dục của Trường THCS Tân An sẽ có những bước tiến mạnh trong công tác phát hiện, tuyển chọn và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh trong những năm học tiếp theo. Để đạt được điều đó, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường cần nâng cao tinh thần nhiệt huyết “vì sự nghiệp trăm năm”.

Admin.